Bất động sản Lộc Ninh hưởng lợi gì từ dự án Khu công nghiệp Ledana ??

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ - ông Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định phê duyệt chủ trương Đầu tư dự án đầu tư xây dựng và Kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Ledana Lộc Ninh – Bình Phước với diện tích 424,5 ha có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Vốn nhà nước góp 17% tương đương 200 tỷ đồng. 

Dự án Khu công nghiệp Ledana do Công ty CP Quốc tế Lê Đại Nam (Ledana Corp) làm chủ đầu tư.

Phối cảnh cổng khu công nghiệp Ledana Bình Phước
Phối cảnh cổng khu công nghiệp Ledana Bình Phước
Tiến độ dự án Khu công nghiệp Ledana

Để thực hiện nhanh tiến độ dự án Khu công nghiệp Ledana Lộc Ninh, Bình Phước Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước yêu cầu Nhà đầu tư:

- Thứ nhất, về việc thực hiện tiến độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho UBND tỉnh Bình Phước phải chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước yêu cầu Nhà đầu tư dự án điều chỉnh rút ngắn tiến độ thực hiện dự án không quá 5 năm kể từ ngày ra quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng chính phủ.

- Thứ hai, phải nhanh - đúng - cụ thể tiến độ triển khai dự án theo quy định tại điểm d khoản 8 Điều 33 Luật Đầu tư, theo đó cần lưu ý đảm bảo tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, tiến độ huy động vốn phải phù hợp với tiến độ bàn giao đất, cho thuê đất nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai.

Hình ảnh thực tế bảng quy hoạch tại dự án khu công nghiệp Ledana Bình Phước
Hình ảnh thực tế bảng quy hoạch tại dự án khu công nghiệp Ledana Bình Phước

Về phía UBND tỉnh Bình Phước thì Tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các cơ quan liên quan yêu cầu các nhà đầu tư phải thực hiện các thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng; về việc ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư nhằm đảm bảo góp đủ số vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án bao gồm cả trường hợp doanh nghiệp cũ đầu tư các dự án và hoạt động kinh doanh khác ngoài dự án Khu công nghiệp Ledana. 

Cụ thể hơn phương án huy động vốn nhằm đảm bảo tính khả thi trong quá trình huy động nguồn lực thực hiện dự án để có phương án huy động vốn hợp pháp khác trong trường hợp không huy động đủ vốn từ các tổ chức tín dụng hoặc từ các nhà đầu tư thứ cấp khác. 

Việc thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phải phù hợp với các quy hoạch đã được phê duyệt trước đó, thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, đồng thời tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng và vận hành các công trình để đáp ứng kịp thời yêu cầu bảo vệ môi trường trong từng giai đoạn phát triển của khu công nghiệp Ledana.

Mặt khác, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và các cơ quan liên ngành tổ chức giám sát, đánh giá việc thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư, giám sát việc tuân thủ quy định và yêu cầu về bảo vệ môi trường, sử dụng đất đai, môi trường, tài nguyên nước đồng thời phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật và các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong khu công nghiệp.

Thông tin cơ bản về Khu công nghiệp Ledana Bình Phước

Dữ liệu, thông tin do Tín Phát Group tổng hợp :

Vị trí dự án

Xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Nằm trong khu công nghiệp Kinh tế Hoa Lư, gần cửa khẩu Hoa Lư
Cách Thành phố Hồ Chí Minh 130 km về hướng Tây Bắc.

Pháp lý dự án+ Quy hoạch 1/2000 đã được phê duyệt
+ Đánh giá tác động môi trường - ĐTM đã được phê duyệt
+ Đang trong quá trình giải toả đền, bù giải phóng mặt bằng và lấy GCN Quyền sử dụng đất.
Tổng diện tích+ Giai đoạn 1: 329.5 ha
+ Giai đoạn 2: 95.5 ha
Chủ đầu tưCông ty CP Quốc tế Lê Đại Nam (Ledana Corp)
Giá chào bánNgay khi dự án hoàn tất ở giai đoạn 3, dự án có đầy đủ pháp lý để cung cấp dịch vụ cho khách hàng sẽ bán với giá
từ 60 - 80 USD/m2/50năm.

Bất động sản Lộc Ninh hưởng lợi gì từ dự án Khu công nghiệp Ledana ??

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bình phước đang trên đà phát triển nhờ có sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp. Hiện nay tỉnh đang có 13 khu công nghiệp với diện tích 4.700ha. Mới đây, khu công nghiệp LEDANA thuộc quy hoạch chung của khu kinh tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, là khu vực phát triển kinh tế năng động ở khu vực Đông Nam - Việt Nam, bao gồm các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An Và Tiền Giang (Long An, Tiền Giang ở khu vực Tây Nam).

Ngoài ra thì Khu công nghiệp Ledana có vị trí kinh tế và địa lý thuận lợi với nhiều lợi thế như: Cách Tân Cảng 100 km, nhóm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long gần 150 km và cách sân bay Tân Sơn Nhất tầm 120 km và là cửa ngõ giao thương với Campuchia của tỉnh Bình Phước. Từ đó thu hút và giải quyết được công ăn việc làm cho người dân trong và ngoài tỉnh. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế - an cư lạc nghiệp cho người dân địa phương. 

Theo tìm hiểu của Tín Phát Group, từ đầu năm 2020 đến nay giá nhà đất huyện Lộc Ninh nói riêng, cũng như Tỉnh Bình Phước nói chung - đã thay đổi đáng kể, hầu hết giá đất đều tăng từ 15-22%. Chủ yếu đến từ nhu cầu mua đất đầu tư đến từ các tỉnh lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.....

Nắm bắt được nhu cầu của các Nhà đầu tư, hiện nay Tín Phát Group đã sẵn sàng giới thiệu đến quý Khách hàng Dự án 50 nền đấtvị trí đẹp - pháp lý sổ sẵn - giá đầu tư F0 vô cùng tiềm năng. Kính mời Quý anh chị tham khảo !

Mọi thông tin chi tiết về quỹ đất, anh chị vui lòng liên hệ qua SĐT: 093 114 6072 ( E. Phương) để được tư vấn và đi xem đất ạ

Xin chân thành cảm ơn 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bình Phước: Thành lập thêm 3 Khu công nghiệp tại huyện Lộc Ninh !

Danh sách 81 dự án giao thông đang được rót vốn tại Bình Phước, có đường nối sân bay Long Thành và một số quốc lộ.